Kể từ 1/1/2019, theo nghị định 116 của chính phủ và trước đó là nghị định 49/2011/QĐ-TTG của Thủ Tướng. Về việc tất cả các loại xe cơ giới được lắp ráp hay nhập khẩu đều phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Từ đó đến nay, từ khóa xe tải euro 4 là cụm từ nhắc đến nhiều nhất trong các cuộc thảo luận của anh em là nghề xe hay khách hàng mua xe. 

Xe tải Euro 4 theo suy nghĩ của khách hàng.

Nói đến xe tải euro 4 khách hàng thích thú có, chê bai có. Chúng tôi tổng hợp được một số câu hỏi phổ biến nhất của anh em làm nghề vận tải.

  • Xe tải euro 4 lắp máy điện nên yếu, chạy không bốc?
  • Kiếm đâu ra phụ tùng, các Gara tại địa phương liệu đã đủ thiết bị sửa chữa?
  • Xe Euro 4 giá có cao không?
  • ….

Và rất nhiều ý kiến khác, tuy nhiên trên đây là 3 câu hỏi trên đang được đặt ra nhiều nhất.

xe-tai-euro-4-TCKT

 

Xe tải Euro 4 có thực sự như mọi người vẫn nghĩ?

1.Xe tải euro 4 lắp máy điện nên yếu, chạy không bốc?

Trên thực tế thì các dòng xe tải Euro 4 khi được thử nghiệm bởi nhà sản xuất lại luôn cho momen xoắn cao hơn so với xe tải euro 2. 

dong-co-xe-tai-euro-4-chenglong

Động cơ xe tải đạt tiêu chuẩn euro 5 của Chenglong.

 

Xem thêm: Xe tải 9 tấn ChengLong M3 (Euro 5).

Điểm duy nhất là xe euro 2 khi nhấn ga thì xe vụt lên nhanh hơn. Tuy nhiên, chính vì điểm này khiến xe Euro 2 tốn nhiên liệu hơn.

Xe tải Euro 4 hoạt động nhờ rất nhiều con chip trên động cơ. Những con Chip này giúp kim phun đưa lượng nhiên liệu vừa đủ với tải trọng xe đang gánh. Giúp xe chạy ổn định và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Động cơ có tuổi thọ cao hơn.

 

2. Kiếm đâu ra phụ tùng, các Gara tại địa phương liệu đã đủ thiết bị sửa chữa?

Về phụ tùng thì anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi mà nhà sản xuất trong nước hay nhà nhập khẩu. Khi đã ra mắt bất kỳ dòng sản phẩm xe tải euro 4 nào cũng đã chuẩn bị đầy đủ phụ tùng kèm theo.

Về cơ bản thì các bộ phận gầm xe cũng không khác biệt nhiều so với đời cũ. Duy nhất về phần động cơ cần đến sự can thiệp của thiết bị chuẩn đoán lỗi. Tại địa phương, gara có đủ thiết bị chuẩn đoán lỗi động cơ xe tải euro 4 thì sẽ sửa được. 

thiet-bị-chuan-doan-loi-xe-tai-euro-4

Thiết bị chuẩn đoán lỗi xe tải Euro 4

Hiện nay thiết bị chuẩn đoán lỗi đã được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị thương mại trên thị trường. Các gara có thể đầu tư thiết bị với giá không quá cao.

 

3.  Giá xe tải Euro 4 có cao hơn sơ với Euro 2.

Ở năm 2018 và đầu 2019, khi mà cả xe tải Euro 4 và Euro 2 đều có mặt trên thị trường. Khách hàng luôn ưu tiên đầu tư dòng xe euro 2 hơn bởi giá xe euro 4 cùng cùng dòng giá cao hơn cả trăm triệu. 

Xem thêm: giá xe tải thùng kín, thùng mui bạt năm 2019 có gì thay đổi?

 

xe-tai-euro-4-va-euro-2

Xe tải Euro 4 và Euro 2

 

Nhưng mua xe Euro 2 giá rẻ chúng ta mất những gì?

  • Mất đời xe, xe euro 2 chỉ có xe từ 2017 trở xuống, ít nhất xe mất 2 hoặc 3 năm.
  • Xe sau này đi đăng kiểm sẽ khó hơn.
  • Xe chạy tốn nhiên liệu hơn.
  • Mẫu mã cũ hơn, ít cải tiến.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm có tiêu chuẩn khí thải Euro 5 đã nhập khẩu về Việt Nam. Khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn về những sản phẩm này.