Giá xe tải thùng kín, thùng mui bạt có gì thay đổi?

Lý do biến động về giá xe tải trong năm 2019?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng xe tải xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Chất lượng xe cũng như giá cả cũng rất đa dạng, phục vụ được tất cả các đối tượng khách hàng. Chất lượng tốt, giá cao như xe nhập khẩu nguyên chiếc Nhật Bản. Chất lượng vừa phải giá rẻ như xe rắp ráp tại Việt Nam.

Xem thêm: Một số dòng xe tải thùng.

gia-xe-tai-thung-kin-thung-mui-bat

Xe tải thùng được nhập khẩu về Việt Nam dưới dạng chassi

Giá xe tải thùng trong năm 2019 bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Trong năm 2019, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá xe. Mà chủ yếu là những yếu tố liên quan đến chính sách nhập khẩu.

1.Giá xe tải thùng tăng bởi tiêu chuẩn khí thải euro 4.

Từ ngày 1/1/2019, theo quy định thì tất cả các dòng xe lắp ráp hay nhập khẩu phải đạt tiêu chuẩn khí thải euro 4. Thế nhưng, trong năm 2018 lượng xe tồn khí thải euro 2 còn quá nhiều. Chính vì vậy, trong năm 2018 các đại lý hay nhà nhập khẩu vẫn bán xe tồn của những năm trước. Giá xe trong năm 2018 không biến động nhiều, chỉ có một chút khi các dòng xe nhập khẩu sắp hết hàng.

gia-xe-tai-thung-nhap-khau

Xe tải thùng nhập khẩu 2019

Xe Euro 4 các hãng sẽ tăng khoảng 15 đến 20% so với xe có tiêu chuẩn khí thải euro 2. Bởi động cơ khí thải euro 4 là máy điện nên chi phí cho 1 chiếc xe cao hơn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khách hàng Việt Nam vẫn ưa chuộng dòng máy cơ hơn bởi phụ tùng có sẵn và chi phí sửa chữa khá rẻ.

gia-xe-tai-thung-euro-4-

Giá xe tải thùng euro 4 tăng 15 – 20%

2. Giá xe tải thùng biến động do chi phí kiểm định và thử nghiệm.

Trước đây, khi 1 dòng xe mới được nhập khẩu về Việt Nam chỉ phải thử nghiệm xe một lần duy nhất. Nhưng đến nay nay, quy định của nhà nước bắt buộc mỗi lô xe nhập khẩu về Việt Nam đều phải thử nghiệm. Chi phí thử nghiệm cho mỗi lô khá cao, khiến giá thành đội lên.

thu-nghiem-xe-tai-thung-khien-gia-thanh-doi-len

Thử nghiệm xe tải thùng khiến giá thành đội lên.

Giá xe tải thùng cao có xứng đáng với chất lượng?

Theo những người lâu năm trong nghề vận tải thì máy cơ vẫn được chuộng hơn máy điện. Bởi máy cơ có phụ tùng thay thế phổ biến, chi phí sửa chữa thấp. Thế nhưng máy điện cũng có những ưu thế nhất định.

Xem thêm: Xe tải thùng 9.2 tấn chenglong M3 (EURO 5)

  • Xe khí thải Euro 4 tiết kiệm nhiện liệu hơn.
  • Xe vận hành êm ái hơn.
  • Chuẩn đoán bệnh điện tử, thay modun dễ dàng.
  • Thời gian cho phép lưu hành sẽ dài hơn.
  • Bớt chi phí khi đi đăng kiểm ở các năm tiếp theo.
  • Bảo vệ môi trường.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến giá xe tải thùng trong năm 2019 leo thang nhanh. Bạn đọc có thể góp ý ở bình luận bên dưới. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Thông tin, tư vấn xe tải xin liên hệ: Mr.Tùng 0979 036 360.