|Mua xe tải thùng 8 – 9 tấn nên chọn hãng nào?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người khi chuẩn bị đầu tư xe tải thùng. Trước khi đầu tư bất cứ ai cũng đều tham khảo rất nhiều hãng. Mỗi dòng sản phẩm của các hãng đều có những ưu nhược điểm riêng.

Có những loại xe tải thùng 8 – 9 tấn nào trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường xe tải thùng phân khúc 8 – 9 tấn có rất nhiều hãng đang phân phối. Nhưng có thể chia ra làm 4 phân khúc chính ứng với các tầm giá như sau:

  • Xe tải thùng nhập khẩu Nhật, Hàn,…
  • Xe tải thùng nhập khẩu nguyên chiếc Trung Quốc.
  • Xe tải thùng lắp ráp hãng Hàn, Nhật.
  • Xe tải thùng lắp ráp hãng xe Trung Quốc.

Xe tải thùng 8 – 9 tấn xuất xứ Nhật Bản.

Xem thêm: Xe tải Dongfeng B190.

Mức giá của các loại xe tải thùng 8 – 9 tấn như thế nào?

Xe tải thùng nhập nguyên chiếc từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc có chất lượng tốt, đi kèm là giá xe tương đối cao. Không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng đầu tư các hãng xe này. Những loại xe này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có vốn lớn, không vay vốn ngân hàng. Cước vận chuyển không đổi, số chuyến cũng không tăng trong khi chi phí đầu tư lớn nếu vay vốn ngân hàng sẽ chịu lãi hàng tháng cao. Lợi nhuận hàng tháng sẽ giảm đáng kể.

 

xe-tai-thung-8-9-tan-hyundai

Xe tải thùng 8 – 9 tấn Hyundai – Hàn Quốc.

Xe tải thùng 8 – 9 lắp ráp trong nước thì có rất nhiều sản phẩm. Giá cả những loại xe này khá thấp nhưng đi kèm chất lượng của xe cũng ở mức trung bình. Xe xuống cấp nhanh khiến khấu hao xe khi tính chi phí sẽ khá lớn.

xe-tai-thung-8-9-tan-cuu-long

Xe tải thùng 8 – 9 tấn Cửu Long

Xe tải thùng nhập khẩu nguyên chiếc Trung Quốc đang là phương án mà rất nhiều doanh nghiệp vận tải lựa chọn. Với chất lượng cao và giá cũng vừa với túi tiền của các ông chủ Việt. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ những hãng xe hàng đầu của Trung Quốc về Việt Nam nên  chất lượng cao và giá cũng vừa với túi tiền của các ông chủ Việt. Nhiều năm liên tiếp xe tải thùng nhập khẩu nguyên chiếc 9.3 tấn Dongfeng – B170 là vua doanh số ở phân khúc này.

Xem chi tiết: xe tải thùng dongfeng 9.3 tấn – B170

xe-tai-thung-8-9-tan-dongfeng-nhap-khau

Xe tải thùng 8 – 9 tấn Dongfeng nhập khẩu.

Chiếc xe nào bán chạy nhất thị trường tỷ dân (Trung Quốc) ở phân khúc 8 – 9 tấn?

Trong nhiều năm trở lại đây, các sản phẩm xe tải nhập khẩu Trung Quốc là lựa chọn số 1 ở Việt Nam. Thế nhưng ít ai biết là ở thị trường nước sản xuất những dòng xe này thì chiếc xe nào bán chạy nhất. Ở phân khúc 8 – 9 tấn thì lần lượt thứ tự những dòng xe bán chạy nhất tại Trung Quốc như sau:

  1. Xe tải thùng 9.2 tấn – ChengLong M3.
  2. Xe tải thùng 9.3 tấn – Dongfeng B170.
  3. Xe tải thùng 7.8 tấn – Faw.

…….

xe-tai-thung-9-2-tan-chenglong-nhap-khau-nguyen-chiec

Xe tải thùng ChengLong M3 – Bán chạy nhất thị trường Trung Quốc.

Xe tải Dongfeng B170 và Faw đã nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều năm và đều là sản phẩm bán chạy hàng đầu. Tuy nhiên phải đến giữa 2019 thì Chenglong M3 mới có mặt tại Việt Nam.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Mọi thông tin cần tư vấn về xe tải xin liên hệ: 0979.036.360