Thương hiệu TEU đã có mặt tại tất cả các Châu Lục trên thế giới. Dưới đây là video khách hàng sử dụng xe nâng TEU tại Trung Đông gửi về nhà máy. Khách hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã chế thêm bộ công tác xe nâng dầu gắn cẩu trên xe nâng dầu TEU. Bộ cẩu này khi cần sẽ lắp vào và hoạt động như một chiếc cẩu. Khi nâng pallet lại tháo ra hoạt động bình thường như một chiếc xe nâng cơ bản.

Xem thêm chi tiết: xe nâng dầu 3 tấn TEU

Bộ công tác cẩu trên xe nâng.

Bộ công tác cẩu gắn trên xe nâng rất ít người sử dụng, chỉ dùng khi hàng không đặt được trên pallet. Nhưng nếu tận dụng được xe nâng làm cẩu thì chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều. Chi phí thuê cẩu rất đắt đỏ, tính theo giờ làm việc. Tận dụng được xe nâng có sẵn và chỉ sử dụng khi cần và sử dụng không thường xuyên.

cau-gan-tren-xe-nang-dau

Cẩu gắn trên xe nâng dầu.

Ở những trường hợp cần cẩu những đồ nhỏ gọn hơn thường dùng cầu găng trên xe nâng ngay trên càng nâng. đảm bảo tải trọng nâng của xe ổn định.

cau-gan-xe-nang-dau

Cẩu gắn trên xe nâng dầu.

Nhưng xe nâng dầu có đặc thù riêng của xe nâng. Khi tâm tải trọng càng ra xa thì tải trọng nâng cho phép của xe càng giảm. Chính vì vậy, nếu làm cẩu thì chủ xe phải tính đến tải trọng nâng dựa trên tâm tải. Tránh rủi ro do lật xe hoặc làm hỏng hàng hóa khi nâng. Tải trọng xe có thể nâng được khi thay đổi tâm tải được tra theo bảng dưới đây:

tam-tai-trong-xe-nang-dau

Bảng tra tâm tải trọng xe nâng dầu

Ví dụ: Tâm tải trọng (chính giữa pallet nếu nâng pallet) ở 500 mm thì xe nâng đúng tải theo thiết kế. Tải trọng càng xa thì tải trọng giảm dần theo đường bên dưới. Mời mọi người tham khảo.

Hiểu thêm về xe nâng dầu TEU.

Xe nâng TEU là thương hiệu xe nâng liên doanh với TCM Nhật Bản. Được chuyển giao toàn bộ công nghệ, dây chuyền sản xuất từ TCM. Chúng ta dễ dàng nhận thấy tất cả sản phẩm xe nâng dầu, xe nâng điện của TEU đều có thiết kế 100 % của TCM. Chất lượng xe TEU bản động cơ Nhật Bản là tương TCM bởi toàn bộ thủy lực trên các sản phẩm của TEU đều là SHIMAZU giống như TCM.

xe-nang-dau-teu-va-tcm-chuyen-giao-cong-nghe

Xe nâng dầu TEU và TCM chuyển giao công nghệ.

Xem thêm các dòng xe nâng dầu của TEU.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết.