Trước khi quyết định đầu tư xe nâng 3 tấn cũ hay mới thì người mua cần lưu ý.

Xe nâng 3 tấn cũ (bãi) xuất xứ từ đâu?

Là công cụ không thể thiếu  trong các nhà máy sản xuất, kho hàng, dịch vụ nâng hạ,…. Việt Nam đang trong thời điểm chuyển đổi, cơ giới hóa sản xuất cũng như kinh doanh. Chính vì vậy, xe nâng đang dần trở nên phổ biến.

xe-nang-3-tan-cu-tcm-nhat-ban

Xe nâng 3 tấn cũ TCM

Xe nâng 3 tấn cũ (bãi) đã qua sử dụng có nguồn gốc chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Khi các công ty tại cá nước này khấu hao hết giá trị xe, họ thanh lý xe dưới dạng rác công nghiệp. Những chiếc xe này, được tập kết tại các bãi rác công nghiệp lớn.

Xem thêm: Xe nâng 5 tấn TEU

Vận chuyển xe nâng 3 tấn cũ (bãi) về Việt Nam như thế nào?

Ở Việt Nam thì những xe có năm sản xuất quá 10 năm thì không được phép nhập về Việt Nam. Chính vì vậy, những chiếc cũ nát xe này khó mà về được Việt Nam theo đường chính ngạch.

bai-xe-nang-3-tan-cu-bai-nissan

Bãi xe nâng 3 tấn cũ tại Nhật Bản

Được nhập dưới dạng rác công nghiệp về với mục đích luyện kim. Những chiếc xe nâng 3 tấn cũ (bãi) được nhập với hình thức như vậy nên không xuất được hóa đơn theo đúng giá trị xe. 

Không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm định chất lượng hàng hóa. Chất lượng của chiếc xe cũng khó đảm bảo được.

Tại sao nhiều xe nâng 3 tấn cũ (bãi) vẫn chạy tốt?

Khi về Việt Nam với số lượng lượng lớn và chia ra các đơn vị phân phối. Các đơn vị này sẽ mông má, thay thế một số thiết bị trên xe. Nếu là các xe đời cao vẫn có chất lượng khá tốt. Xe vẫn có thể hoạt động bình thường trong thời gian kha khá.

Xem thêm: Hiểu thêm về thị trường mua bán xe nâng tại Việt Nam

 

nhung-xe-nang-tai-trong-3-tan-doi-sau

 

Xe đời sâu chất lượng khó đảm bảo nhất. Khi mà các xe đời cũ là những model nhà máy đã không còn sản xuất. Phụ tùng thay thế là những phụ tùng phải tháo từ các xe khác sang. Và đương nhiên, phụ tùng chỉ được tháo từ những xe đã nát hẳn chỉ phá ra để lấy phụ tùng. 

Chất lượng những xe này sẽ là rất kém. Chỉ hoạt động ổn định được thời gian đầu. Khi đã xảy ra hỏng hóc là xe sẽ xuống rất nhanh.

Khuyến cáo đến khách hàng mua xe nâng 3 tấn cũ (bãi) nên chọn xe đời cao, chỉ khoảng 5 – 7 năm kể từ năm sản xuất trở lại.

Nguồn: sưu tầm