Xe nâng hàng ở Việt Nam.

Xe nâng hàng ngày càng phổ biến ở nước ta, nó đang dần thay thế lao động chân tay. Xe nâng tiết kiệm chi phí nhân công và đảm bảo an toàn lao động. Những lợi ích mà xe nâng mang lại là không thể phủ nhận đối với những người bỏ tiền đầu tư. Những năm gần đây, chúng ta được chứng kiến sự bùng nổ của thị trường xe nâng. Từ những ngày thị trường chỉ có xe cũ xuất xứ Nhật Bản. Hiện tại đã có cả hơn chục hãng xe mới du nhập vào Việt Nam.

xe-nang-hang-xap-xep-hang-len-gia-ke-trong-kho-hang

Xe nâng hàng sắp xếp hàng lên giá kệ trong kho.

Từ những hãng xe nâng hàng mới xuất xứ Nhật Bản như xe nâng Toyota, Komatsu, TCM…. Chất lượng cao và giá cũng không hề dễ chịu. Xe nâng hàng xuất xứ Trung Quốc chất lượng khá tốt nhưng giá hợp với người Việt hơn như xe nâng Heli, xe nâng TEU, Hangcha…Xe nâng hiện nay không chỉ dành cho những doanh nghiệp mạnh về tài chính nữa. Nó có đủ phân khúc để phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng. Chỉ cần xác định chi phí bỏ ra để đầu tư xe là có thể mua xe. Việc của chúng ta là chọn xe nào tốt trong phân khúc.

 

xe-nang-dang-xep-hang-tại-kho

Xe nâng đang xếp hàng tại kho.

Có những phân khúc xe nâng hàng nào?

Trên thị trường xe nâng hiện đang chia ra làm 3 phân khúc chính. Tất nhiên là trong cùng phân khúc thì vẫn có sự chênh lệch về giá và chất lượng. Nhưng từ 3 phân khúc này chúng ta có thể khoanh vùng phân khúc của mình để lựa chọn dễ dàng hơn. Dưới đây là một số gợi ý để mọi người có thể

 

cac-hang-xe-nang-hang-pho-bien-tai-viet-nam

Các hãng xe nâng phổ biến tại Việt Nam

 Xe nâng hàng mới xuất xứ Nhật Bản.    

Phân khúc thứ nhất là xe nâng mới 100% xuất xứ Nhật Bản như Toyota, Komatsau, TCM, Mitsubishi,… Đây là phân khúc xe nâng có đặc điểm là xe có chất lượng cao và giá cũng không hề thấp. Xe nâng hàng ở phân khúc này chủ yếu dành cho những công ty, tập đoàn trong nước và nước ngoài. Với vốn đầu tư lớn, các công ty này đặt nhà máy sản xuất đặt nhà máy tại Việt Nam. Những công ty này khi họ đầu tư cơ sở vật chất, nhà máy với số vốn rất lớn, tần suất sử dụng xe cao, ngày 2 – 3 ca làm việc. Đầu tư xe nâng ở phân khúc này để tránh tối đa việc chậm tiến độ sản xuất do có sự cố hỏng hóc xe nâng. Tuổi thọ của xe nâng mới xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc khoảng 12 đến 15 năm tùy vào tần suất sử dụng của từng công ty hay cá nhân. Chất lượng của xe phân khúc này thì không thể phủ nhận, thế nhưng giá thành đầu tư khá cao khiến người đầu tư phải cân nhắc rất nhiều.

 

xe-nang-hang-xuat-xu-nhat-ban

Xe nâng hàng xuất xứ Nhật Bản.

 

Xe nâng hàng mới xuất xứ Trung Quốc.

Phân khúc thứ 2 là xe nâng hàng mới 100% xuất xứ Trung Quốc như xe nâng TEU, Heli, Baoli,…. Giá của xe nâng loại này bằng khoảng 60% giá một chiếc xe nâng Nhật, Hàn. Phân khúc này dành cho những công ty vừa và nhỏ, hộ kinh doanh với số vốn đầu tư vừa và nhỏ nhưng lại có tần suất sử dụng vừa và cao. Ở nước ta, đại đa số vẫn có suy nghĩ hàng Trung Quốc là hàng kém chất lượng và ít được tin dùng. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi, hiện nay xe nâng có xuất xứ Trung Quốc đã xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc là các thị trường rất khó tính. Hầu hết chất lượng xe Trung Quốc giờ đây đã đạt chuẩn công nghệ Châu Âu.

Tham khảo: xe nâng dầu 3 tấn xuất xứ Trung Quốc.

Cac-hang-xe-nang-hang-trung-quoc-tai-viet-nam-xetaitot.vn

Các hãng xe nâng hàng tốt nhất Trung Quốc tại Việt Nam

Xe nâng Trung Quốc cấu hình cao.

Xe nâng Trung Quốc thường được trang bị động Isuzu Nhật Bản và Dachai, Xinchai Trung Quốc. Đặc biệt một số hãng như TEU liên doanh TCM Nhật Bản. Ngoài lắp động cơ ISUZU còn lắp cả động cơ MITSUBISHI và thủy lực SHIMADZU Nhật Bản, thiết kế mẫu mã như của TCM. Xe nâng có 3 phần chính là động cơ, thủy lực và khung vỏ thì có động cơ và thủy lực là xuất xứ Nhật Bản. Chỉ khung vỏ là được sản xuất Trung Quốc nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng. Tuổi thọ xe giao động từ 10 đến 12 năm tùy công việc và tần suất sử dụng. Chúng ta nên có cái nhìn cởi mở hơn đối với hàng Trung Quốc nói chung và xe nâng Trung Quốc nói riêng.

Xem thêm: xe nâng dầu TEU

xe-nang-hang-teu-xetaitot.vn

Xe nâng hàng TEU trong xưởng gỗ

Xe nâng hàng bãi ( xe cũ) Nhật Bản.

    Phân khúc thứ 3 là xe nâng hàng cũ, xe bãi nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là phân khúc dành cho những hộ kinh doanh nhỏ hoặc doanh nghiệp nhỏ. Tần suất sử dụng của những doanh nghiệp này thấp. Với những hộ có tần suất 1 vài lần trên tuần, có xảy ra hỏng hóc vẫn có thời gian nghỉ để sửa chữa. Xe nâng cũ như một giải pháp tạm thời cho hộ kinh doanh nhỏ giải quyết nhu cầu ngắn hạn. Xe nâng đang sử dụng khi xe đã có vấn đề kỹ thuật và khấu hao hết xe rồi. Thường thì người Nhật bán xe sau khi sử dụng xe khoảng 10 năm hoặc hơn. Nếu may mắn sẽ chọn được xe còn tốt nhưng tỷ lệ rất ít.

xe-nang-hang-cu-nat-xetaitot.vn

Xe nâng hàng cũ thanh lý từ Nhật Bản.

Có nên chọn mua xe nâng bãi?

Xe nâng hàng bãi được coi là rác thải, được xuất sang Việt Nam với giá rất rất rẻ. Xe nâng loại này được bán ở Việt Nam không có giá cố định, dân buôn gặp được khách nào bán giá đấy. Có thể cùng 1 xe chất lượng như nhau mà 2 người mua chênh nhau đến mấy chục triệu. Xe nâng cũ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì từ bên Nhật Bản họ đã sơn sửa. Khi về đến Việt Nam dân buôn tiếp tục mông lại để dễ bán và được giá hơn. Người mua hoàn toàn dựa vào sự may rủi. Người ta có câu khi đi mua xe cũ là “may hơn khôn”. Nếu may sẽ chọn được xe vẫn hoạt động tốt, không may sẽ gặp phải những xe hay hỏng vặt, tiền sửa nhiều hơn tiền mua.

hinh-anh-xe-nang-hang-cu-son-sua-lai

Hình ảnh xe nâng hàng cũ được sơn sửa lại

    Trên đây là một số kinh ngiệm chọn xe nâng cho người đang có dự định đầu tư. Dù chưa đầy đủ nhưng cũng có thể giúp mọi người biết được mình nên chọn xe ở phân khúc nào. Để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với công việc của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.