Mua xe tải trả góp cần những giấy tờ thủ tục gì?

Câu chuyện về vốn là ăn luôn là vấn đề đau đầu của cả doanh nghiệp lẫn các nhân. Khi có được những hợp đồng vận tải trong khi lượng xe không đủ, thiếu vốn. Mua xe tải trả góp chính là lựa chọn hợp lý nhất mà đa số khách hàng lựa chọn. Kể cả khi đủ tiền mua xe thì khách hàng vẫn trả góp và dùng vón để quay vòng hàng.

mua-xe-van-tai-tra-gop

Khách hàng mua xe tải trả góp cần chuẩn bị.

  1. Mã số thuế công ty đối với doanh nghiệp.Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước của bản thân và vợ (chồng) đối với cá nhân.
  2. Giấy phép kinh doanh với doanh nghiệp.Sổ hộ khẩu người mua hợp pháp.
  3. Hợp đồng vận tải (nếu có) ngân hàng sẽ duyệt nhanh hơn.

Xem thêm: Một số hãng xe tải thùng  tại đây.

Mua xe tải trả góp gồm những bước nào?

Về thủ tục ngân hàng hỗ trợ vốn khi mua xe cần tuân theo một vài bước cơ bản như sau:

  1. Ngân hàng tra thông tin người mua xe trả góp qua chứng minh thư. Nếu khách hàng không có nợ xấu thì ngân hàng thông báo tỷ lệ cho vay để bên bán và bên mua tiếp tục bước tiếp theo.
  2. Bên bán và bên mua ký hợp đồng mua bán xe và đặt cọc 10% giá trị xe.
  3. Ngân hàng xét duyệt cần hợp đồng mua bán, giấy đặt cọc, giấy phép kinh doanh, chứng minh nhân dân 2 vợ chồng bên mua (căn cước), sổ hộ khẩu, giấy tờ nguồn gốc xe. 
  4. Ngân hàng ra thông báo cho vay, khách hàng chuyển số tiền đối còn lại.
  5. Bên mua đi đăng ký xe và hoàng thành thủ tục, giao đăng ký gốc cho ngân hàng và được ngân hàng cấp giấy thông hành thay đăng ký. Hoàn thành thủ tục,khách hàng đưa xe về làm hoạt động kinh doanh và trả tiền ngân hàng hàng tháng.

 

mua-xe-tai-chenglong-tra-gop

Mua xe tải trả góp với lãi suất bao nhiêu và hình thức thanh toán như thế nào?

Với mức lãi suất mua xe tải trả góp khác nhau giữa các ngân hàng. Nhưng trung bình thì xe lãi xuất các ngân hàng giao động từ 10 – 11,5 %/năm. Tùy vào tỷ lệ cho vay của chiếc xe và ngân hàng mà khách hàng chọn. 

Khách hàng sẽ trả cả gốc và lãi theo tháng trong vòng 3 đến 5 năm tùy nhu cầu khách hàng chọn. Và khi khách hàng trả ngân hàng trước kỳ hạn thì sẽ chịu mức phạt hợp đồng khoảng 1 – 2% số tiền còn lại.

Xem thêm: GIẤY TỜ VẬN TẢI HÀNG HÓA MÀ BÊN GỬI VÀ BÊN VẬN CHUYỂN CẦN CHUẨN BỊ.