Xin chào, bạn đang có kế hoạch đầu tư xe tải 9 tấn thùng kín mà phân vân không biết nên chọn hãng nào?

Xe tải hay bất kỳ sản phẩm xe nào trên thị trường đều có những phân khúc khách hàng nhất định. Chính vì vậy, các nhà sản xuất nghiên cứu và làm sản phẩm hướng tới những đối tượng khách hàng nhất định. Hiện tại, trên thị trường xe tải 9 tấn thùng kín ở Việt nam được chia là 4 nhóm là:

  • Xe tải thùng 9 tấn thùng kín nhập khẩu nguyên chiếc hoặc chassi từ Hàn Quốc, Nhật Bản.
  • Xe tải thùng 9 tấn thùng kín lắp ráp trong nước hãng xe Hàn Quốc, Nhật Bản. 
  • Xe tải thùng 9 tấn nhập khẩu nguyên chiếc hoặc chassi Trung Quốc.
  • Xe tải lắp ráp trong nước hãng Trung Quốc hoặc hãng trong nước.

Những phân khúc này có giá xếp từ cao xuống thấp theo thứ tự như trên. Và mỗi phân khúc lại có những đối tượng khách hàng riêng.

Xem thêm: Xe tải 9 tấn Chenglong M3 (Euro 5)

Xe tải 9 tấn thùng kín nhập khẩu nguyên chiếc hoặc chassi từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Xe tải 9 tấn thùng kín được nhập khẩu nguyên chiếc hoặc nhập chassi từ Nhật bản, Hàn Quốc. Một số dòng xe như xe tải Hino, xe tải Fuso, Deawoo,…. Những xe thuộc phân khúc này giá khá cao bởi thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển rất cao.

xe-tai-9-tan-thung-kin-hino

Xe tải 9 tấn Hino nhập khẩu Nhật Bản.

Chất lượng xe trong phân khúc này tốt, nhưng chi phí đầu tư xe rất cao khiến rất kén khách hàng. Phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vận tải có vốn lớn.

Xe tải 9 tấn lắp ráp trong nước hãng Nhật Bản, Hàn Quốc.

Xe tải 9 tấn thùng kín thuộc phân khúc này là một số hãng như: Hyundai, Isuzu, Kia,… Những xe này được nhập khẩu linh kiện từ nhà máy bên Hàn Quốc, Nhật Bản. Một số linh kiện có thể sản xuất được trong nước sẽ được cung cấp bởi các nhà sản xuất trong nước.

xe-tai-lap-rap-hang-han-quoc

Xe tải hãng Hàn Quốc, Nhật Bản được lắp trong nước.

Vì những linh kiện này đến từ rất nhiều nhà cung cấp. Hơn nữa tỷ lệ tự động hóa trong các khâu lắp rấp còn thấp nên chất lượng chỉ ở mức khá. Tuy nhiên, giá thành xe lại thấp hơn so với xe nhập nguyên chiếc hay chassi nên vẫn được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Xe tải 9 tấn thùng kín nhập khẩu nguyên chiếc hoặc Chassi từ Trung Quốc.

Xe tải 9 tấn thùng kín nhập khẩu từ Trung Quốc hiện nay đang phổ biến nhất tại Việt Nam trong phân khúc tải trung và tải nặng. Những hãng xe đang được ưa chuộng nhất hiện nay như là: Dongfeng, Chenglong, Faw, Jac,…. Xe được nhập khẩu dưới dạng chassi tránh thuế và chi phí vận chuyển thấp nên giá xe rất tốt. Trong khi những xe này chất lượng khá tốt bởi nhà máy được đầu tư tự động hóa cao, công nghệ Mỹ, Đức,…

Xe-tai-9-tan-thung-kin-chenglong-M3

Xe tải 9 tấn thùng kín Chenglong M3 nhập khẩu.

Xe được chế tạo bởi nhà máy hiện đại, công nghệ cao cho chất lượng sản phẩm cao. Trong khi giá tốt hơn rất nhiều xe Hàn Nhật. Bản thân thị trường 1,3 tỷ dân đều sử dụng xe như một phương án đầu tư hiệu quả. Khá phù hợp với những ông chủ Việt.

Xem thêm: Xe tải dongfeng B170

Xe tải 9 tấn lắp ráp trong nước hãng xe Trung Quốc hoặc hãng Việt Nam.

Ở phân khúc này, giá xe được coi là rẻ nhất trong các dòng xe có mặt trên thị trường ở phân khúc 9 tấn. Chất lượng xe cũng được cải thiện khá nhiều ở thời gian gần đây. Và đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi chi phí đầu tư thấp, thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên theo đánh giá của khách hàng thì chất lượng xe không thể bằng được xe Hàn Nhật hoặc Trung Quốc.

xe-tai-9-tan-lap-rap-trong-nuoc

Xe tải 9 tấn lắp ráp trong nước.

Xe phù hợp cho những cá nhân kinh doanh, tự vận chuyển hàng hóa gia đình. Hoặc cá nhân mua xe chạy vận tải thuê cho các công ty sản xuất hay vận tải lớn.

Xem thêm: Xe tải 9 tấn Veam.

Kết luận: Mỗi phân khúc xe lại có một ưu nhược điểm riêng, thế mạnh riêng. Mỗi hãng xe chỉ chọn một nhóm đối tượng khách hàng nhất định để phục vụ, và có một vài thế mạnh. Không hãng nào có thể ưu việt, làm tốt được tất cả các mặt như chất lượng, dịch vụ, giá cả đều tốt. Chính vì vậy, khách hàng cũng nên xác định được doanh nghiệp mình đàu tư kinh doanh ở phân khúc nào để lựa chọn.

Xin trân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Trên đây là một số ý kiến cá nhân về thị trường xe tải phân khúc hạng trung. Thông tin mang tính chất tham khảo, mọi thông tin chi tiết hay thắc mặc xin liên hệ 0979 036 360.